วันศุกร์ที่ 9 สิงหาคม พ.ศ. 2556

น้ำผึ้งมีประโยชน์อย่างไร มีคุณค่าทางอาหารอย่างไร


งานออนไลน์นักศึกษา ขอนำเรื่อง น้ำผึ้งมีประโยชน์อย่างไร มีคุณค่าทางอาหารอย่างไร 


น้ำผึ้ง ได้รับการยอมรับกันมาเป็นเวลาช้านานว่าเป็นอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกายมาก
ในน้ำผึ้งประกอบไปด้วยน้ำตาลหลายชนิดที่ดูดซึมเข้าร่างกายได้ง่าย นอกจากนี้ยังมีโปรตีน วิตามินบี 1 วิตามินบี 2 วิตามินบี 3 วิตามินบี 5 วิตามินบี 6 วิตามินซี ในปริมาณที่เหมาะสมต่อการบริโถค
ประโยชน์ของน้ำผึ้งสามารถแยกแยะออกเป็นข้อๆได้ดังนี้
1.
เป็นแหล่งพลังงานชั้นดี เนื่องจากมีน้ำตายที่ดูดซึมได้ง่ายเป็นองค์ประกอบสำคัญ
2.
เป็นแหล่งคาร์โบไฮเดรท ซึ่งเป็นแหล่งพลังงานที่สำคัญให้กับร่างกาย
3.
มีวิตามินบี 1, วิตามินบี 2 วิตามินบี 3 วิตามินบี 5 วิตามินบี 6 วิตามินซี ในปริมาณสูง ช่วยให้ร่างกายได้รับวิตามินเพิ่มขึ้น
4.
ช่วยลดอาการอ่อนเพลียจากการเล่นกีฬาหรือผู้ป่วยในระยะพักฟื้น
5.
ช่วยให้กระเพาะอาหารทำงานได้ดีขึ้น
6.
ช่วยควบคุมความดันเลือดให้เหมาะสม
7.
ช่วยลดอาการนอนไม่หลับและอาการหงุดหงิด
จากประโยชน์อันมากมายดังกล่าว เราควรรับประทานน้ำผึ้งกันบ้างนะครับ นอกจากจะดีต่อร่างกายมากแล้ว ยังช่วยเกษตรกรผู้เลี้ยงผึ้งให้มีรายได้สูงขึ้น เป็นการช่วยเศรษฐกิจชาติไปในตัวด้วย
แต่มีข้อควรระวังสำหรับผู้ป่วยเบาหวานนะครับ เนื่องจากน้ำผึ้งมีน้ำตาลเป็นองค์ประกอบในปริมาณสูง (ประมาณ 82% ของน้ำหนัก) ดังนั้นผู้ป่วยเบาหวานควรหลีกเลี่ยงการรับประทานน้ำผึ้ง

ขอบคุณ ; http://variety.teenee.com/

*** สนใจงานออนไลน์ 

ติดต่อ .. อัยย์ลดา   รหัสรับงาน  F-136181 

โทรมานะคะ ตั้งแต่เวลา 8 โมงเข้า ถึง 16.30 น.   Tel :  088-8739628 , 089-6634013 




0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น